Tại Sao Nên Xây Nhà Theo Phong Thủy?

Phong Thủy Là Gì? – Tại Sao Nên Xây Nhà Theo Phong Thủy?

Phong Thủy Là Gì?

Tại sao nên xây nhà theo phong thủy
Phong thủy là gì là câu hỏi của rất nhiều người

Phong Thủy có khởi nguồn từ Trung Quốc, đây là điều đã được công nhận. Tại Trung Quốc trong dân gian có một kiểu nói thế này: Thứ nhất là mệnh, thứ nhì là vận, thứ ba là Phong Thủy, thứ tư là tích âm đức, thứ năm là đọc sách. Ba điều đầu là thiên định, hai điều sau là do con người. Tác dụng của Phong Thủy được liệt vào những thứ do trời định, hoàn toàn siêu xuất khỏi những học thuyết trong sách về cải biến vận mệnh.

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Tại Sao Nên Xây Nhà Theo Phong Thủy?

Tại sao nên xây nhà theo phong thủy
Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người

Xây dựng nhà cửa là một trong ba việc quan trọng của đời người, bên cạnh dựng vợ gả chồng và sự nghiệp. Chính vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị ngân sách, vị trí đất, gia chủ cần chú ý kỹ càng về phong thủy để gia đạo được yên ổn, làm ăn phát đạt.

Nhiều người cho rằng bản thân chẳng vô tâm, vô thần, tuy nhiên khi chuẩn bị xây nhà, một viêc trọng đại của cả đời người nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Chuẩn bị những gì trước, trong và sau thi công, ngôi nhà thiết kế như thế nào, những điều cấm kị cần tránh để gia đình hạnh phúc, công việc tấn tới.

Một Số Điểm Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Nên chọn thế đất bằng phẳng để xây nhà

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây dựng nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại vị trí xấu nhưng quay mặt về hướng tốt cho gia chủ. Đừng vì tiết kiệm diện tích mà đặt vị trí bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay cửa trước nhà vệ sinh sẽ làm cho “thủy-hỏa” đụng nhau sẽ gây ra không khí không tốt cho căn nhà

thi-cong-nha-o-tai-binh-duong-minhquan-03

Xem Thêm: Cách trang trí phòng khách trở lên “lung linh” hơn

Liên hệ đơn vị chuyên thi công thiết kế nhà ở tại Bình Dương theo phong thủy

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu trên lĩnh vực vào nhà ở như nghệ thuật trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn.

Dù vẫn còn vẻ huyền bí , vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng.

CÔNG TY TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT & XÂY DỰNG MINH QUÂN

Chuyên Thiết Kế Thi Công Nhà Ở Tại Bình Dương

SĐT: 0972 134 785   or  CĐ: 0274 654 1379

0972.134.785
XEM ĐƯỜNG ĐI

Chat Zalo